You are here:   Home - ฮวงจุ้ยคลาสสิค ฮวงจุ้ย พลังชี่ปาจื้อ เกจิอาจารย์ > เกจิ ฮวงจุ้ย > ฮวงจุ้ย เต๋า หมวกดำ > ช้างน้ำ [วารีกุญชร กุญชรวารี] กับความเชื่อของปรมาจารย์ฮวงจุ้ย
ช้างน้ำ [วารีกุญชร กุญชรวารี] กับความเชื่อของปรมาจารย์ฮวงจุ้ย PDF พิมพ์ อีเมล
เขียนโดย ณ เดช   
วันพุธที่ 21 กันยายน 2011 เวลา 16:51

eleหลังจากการเลือกตั้ง บ้านเมืองเราก็ได้นายกเหลิม จอมล้างแค้น มาบริหารจัดการจนมีเสียงอื้ออึงไปทั่ว สร้างฝันร้ายให้เหล่าข้าแผ่นดิน เรียกว่านอนยังไม่กล้าหลับลึก กลัวว่าตื่นมาแล้วโดนย้าย แต่ที่เป็นเรื่องฮ็อตไม่ใช่เรื่องนี้ กลับเป็นเรื่องของซินแสฮวงจุ้ยเสื้อดำแห่งนิกายฮวงจุ้ยดำ ที่มีความบกพร่องทางสติปัญญา ผู้สร้างตำนานบ้าพลังด้วยก้อนหินต่างๆ ชนิดพวกนาซ่าไม่กล้าคบ แต่มาคราวนี้ได้ตอกย้ำความบกพร่องที่มี ด้วยวีรกรรมตอนใหม่ เพื่อต่อยอดนิยายวิชาสุวรรณภูมินั่นแหละ และทำไปทำมาก็สารภาพหน้าทีวีว่า มีอาจารย์เป็นชาวพม่าและมอญ...แหมเฉลยซะแล้ว แต่เรื่องนี้พวกในสำนักรู้อยู่แล้ว ก็ดีไม่ต้องพิสูจน์กันมาก จำไว้นะคุณเทือกเทพว่าพม่ามอญ ต่อไปจะได้ไม่งง


ก็ไหนเคยพูดไว้ว่าสุวรรณภูมิไง ที่พูดไปก็ฟังเขาเล่าว่ามาอีกที เพราะเรื่องของเรื่องมีอยู่ว่า...มีนักสะสมลูกปัดโบราณที่รู้จัก ได้แวะเวียนสอบถามเรื่องสุวรรณภูมิ แต่ในฐานะนักสะสมกึ่งขายนั้น ถ้าจะระบุเขตแดนของสุวรรณภูมิให้แคบอยู่เพียงแค่แถบอู่ทองรึ ก็จะทำให้ทำมาหากินลำบากนะว่ากันตรงๆ และอย่างที่เคยบอกไปว่าสุวรรณภูมิจริงๆ แล้วไม่ได้สถาปนาเป็นแว่นแคว้นหรือมหาอาณาจักร เพียงแต่เป็นการรวมตัวอย่างหลวมๆ ณ เวลาหนึ่งก่อน 2,500 ปีมาแล้ว ณ ช่วงเวลาดังกล่าว เมืองใดมีอิทธิพลโดดเด่นเมืองนั้นก็จะเป็นศูนย์กลางผลัดกันไปผลัดกันมา เพื่อแลกเปลี่ยนทางการค้าขาย


นักสะสมลูกปัดของโบราณคนนี้ ชะรอยจะสนิทชิดชอบกับซินแสฮวงจุ้ยผู้มีความบกพร่องทางสติปัญญา เพราะซินแสท่านนี้ก็เคยร่วมงานกับบิดานักสะสมท่านนี้ แต่เวลาพ่อมหาจำเริญมั่วประวัติศาสตร์กัน ดันลืมสอนซินแสผู้มีความบกพร่องทางสติปัญญาว่า ยุคสุวรรณภูมิมันจบไปนานแล้วก่อนมีพม่ามอญ ด้วยเดิมพม่าหรือพยูนนั้น อยู่ทางเหนือติดจีนอินเดีย ซึ่งไกลพอควรพึ่งจะย้ายซึมลงมาประมาณพุทธศตวรรษที่ 4 ครองอยู่แถบอาณาจักรศรีเกษตร เมื่อแรกครอง 18 เมือง ยุคพม่านี่ถ้าจะนับจริงๆ ที่รวบรวมเมืองต่างๆ ตีมอญได้ก็ในยุคของผู้ชนะสิบทิศ ซึ่งไม่กี่ร้อยปีเอง ส่วนมอญนั้นเดิมยิ่งใหญ่อยู่เมืองพะโคหรือหงสาวดี


ทั้งมอญพม่าล้วนเป็นยุคหลังสุวรรณภูมิจบไปแล้ว และถ้าชื่อ...สุวรรณภูมินั้นยิ่งใหญ่จริง อาณาจักรพม่าที่ศรีเกษตร มอญที่สะเทิม(สุธรรมวดี) และหงสาวดีนั้น คงต้องใช้ชื่อนี้เรียกตัวเองว่า "อาณาจักรสุวรรณภูมิ" ให้โก้เก๋ไปแล้ว แต่ที่ไม่กล้าใช้ก็เพราะกระดาก และรู้ว่าชาติพันธุ์มีเชื้อสุวรรณภูมิน้อยนักไม่กล้านับญาติ ซึ่งจะว่าไปสุวรรณภูมิมันก็คล้ายๆ พื้นที่ทับซ้อน 4.6 ตารางกิโลเมตรที่ต่างคนต่างอ้างสิทธิ แต่ก็ไม่มีใครกล้าหยิบไปใช้จริงๆ ดังนั้นวิชาพม่าก็พม่า วิชามอญก็มอญ ถ้าจะว่าตามจริงคงมีวิชามึนซะมากกว่า เพราะมอญเห็นก็ขำเพราะผิดเพี้ยน พม่าเห็นก็ดูแคลนว่าคงเป็นพม่าชนบทที่เหลือใช้จากสงคราม ถ้าไม่ใช่หลงยุคนะ สงสัยโดนจับเป็นเชลยแล้วสติฟั่นเฟือน  เพราะพม่าและมอญนั้นไม่เหมือนกันนะ...เขามองกันออก


ยิ่งในแง่ประวัติศาสตร์บวกกับความเป็นจริง ทั้งมอญและพม่าไม่ถูกกัน เพราะมอญนะโดนแย่งที่ทางถูกไล่ตีจนสิ้นแผ่นดินที่เคยปกครอง สำหรับซินแสนะแกมึนจับเอามารวมกัน ว่าแต่ซินแสฮวงจุ้ยเสื้อดำระดับปรมาจารย์ ที่ดูถูกดูแคลนพวกลวดลายเสาโรมัน...ว่าเป็นพวกล่มสลาย แล้วที่อ้างว่าฮวงจุ้ยที่ใช้เป็นวิชาฮวงจุ้ยสุวรรณภูมิล่ะ ตกลงจะว่างัย...สุวรรณภูมิก็ล่มสลายหายไปแล้ว หรือสุดแต่ใจจะไขว่ขว้าหยิบมาอ้างใช้ อาศัยลมปากแต่งนิยายประกอบการ


ele1คราวนี้สดๆ ร้อนๆ ที่ซินแสฮวงจุ้ยผู้มีความบกพร่องทางสติปัญญา นำเอา "วารีกุญชร หรือกุญชรวารี" หรือที่เรียกว่า "ช้างน้ำ" มาเผยแพร่เชิญชวนให้คนไปดู เรียกแขกไปโรงแรมกันสุดเหวี่ยง โธ่...ของเขาดีจริงมีพลังเพียบเนี่ยผู้คนมากันเอง ดูซินี่ไม่ได้อ้างของแจกฟรี ไม่ได้อ้างสอนฟรี ไม่ได้ชวนเชื่อ ไม่ได้ออกสื่อออกทีวีเชิญชวนเลย แค่มีพิธีกรรายการฮวงจุ้ยโม้ว่า...มีคนมานั่งฟังบรรยายฮวงจุ้ยที 3-4,000 คน ชนิดแปลกเรียกพี่ เพราะในเว็บไซต์ของโรงแรมระบุว่าห้องบอลรูมมีพื้นที่ 580 ตร.เมตร จัดงานค๊อกเทลจุคนได้ 700 คน เออเชื่อกันหน่อยว่ามาเยอะจริงๆ ...มิน่าหลังๆ นี่ต้องลงทุนแจกอัญมณีที่ว่าโคตรหายากที 500 เม็ด ก็สมควรเพื่อหน้าอย่าให้เสีย 


แหมซินแสท่านนี้ของเขาไม่ธรรมดานะ ของดีนี่โคตรเยอะกว่าเกจิท่านใดในหล้า อย่างล่าสุดเอาเรื่องวารีกุญชร หรือกุญชรวารี ที่เรียกกันว่าช้างน้ำจิ๋ว มาบอกเล่าผ่านรายการว่าเป็นของแท้ มีคนที่ได้มารับรอง และว่ามีสัตว์แพทย์ยืนยัน...? โดยซินแสเสื้อดำนำเทปมาออกรายการฮวงจุ้ย 18และ19 กันยายน 2554 ดำเนินเรื่องเหมือนเดิมเลย ที่จริงเรื่องช้างน้ำเคยโดนเปิดโปงมาแล้ว  เป็นข่าวหน้า 1 ไทยรัฐครั้งแรกเมื่อหลาย 10 ปีก่อน และเมื่อ 2 กันยายน 2552 ที่ผ่านมาก็มี แม้จะต่างวันเวลาแต่นิทานประกอบการขายแทบไม่ได้พัฒนาเลย เวอร์ชั่นใหม่มีเพิ่มเติมมาก็เรื่องอ้างประตูข้ามมิติ และประตูผีทางฮวงจุ้ยมาเป็นเหตุผล จะอ้างประตูมิติยังพอกล้อมแกล้ม แต่พอบอกเอาประตูผีทางฮวงจุ้ยมาอธิบายนี่...โคตรงง  เพราะตกลงกำลังพูดถึงช้างน้ำ หรือช้างผีล่ะ  


 ช้างน้ำ หรือวารีกุญชร    มีประเด็นคำถาม  และข้อสงสัย ...มากมาย

ถ้าตั้งสติ...คิดให้ดี ก็น่าแปลกที่ว่า ซินแสอ้างทั้งเหตุปัจจัยฮวงจุ้ยและประตูมิติ จนต้องมีคำถาม...แบบกาลามสูตรว่า

ทำไม?...ประตูมิติต้องเปิดเฉพาะในพื้นที่กะเหรี่ยง ก็ไม่ใช่สวิตเซอร์แลนด์ซะหน่อยนะ จะได้พาครอบครัวช้างโผล่มาชมวิว สูดบรรยากาศ มีแต่ดงลูกปืนกับระเบิด มันดีกว่าป่าหิมพานต์ตรงไหนล่ะ

แล้วทำไม?...ช้างน้ำ หรือวารีกุญชร หรือกุญชรวารี ต้องมีเฉพาะที่กะเหรี่ยง ก็ป่าหิมพานต์สวยกว่าตั้งเยอะ ตกลงช้างหรือคนมันโง่กว่ากัน

แล้วทำไม?...ต้องเป็นพระกะเหรี่ยงกับชาวกะเหรี่ยงที่มี ก็ไหนซินแสเสื้อดำไปอ้างกับภาพจิตรกรรมไทยมา แล้วไทยไม่มีสักตัว มาทีไรก็กระเหรี่ยงๆๆ

แล้วทำไม?...ก็บอกว่าช้างน้ำ มันเป็นช้างน้ำ ถ้าขึ้นจากน้ำแล้วตายฮ่า แล้วทำไมต้องตายในน้ำล่ะ

แล้วทำไม? เมื่อกะเหรี่ยง และซินแสเสื้อดำช่างแสนรู้นัก ว่าถ้าข้ามมิติมาจะอยู่ได้ไม่นานก็ตาย อยู่ดีๆ แล้วจะข้ามมาทำไม มาทัวร์เหรอ หรือเพราะมีน้ำดีอากาศอร่อย แล้วป่าหิมพานต์ล่ะไม่ดี ไม่มีจะกินเหรอ? ขนาดสัตว๋์ในธรรมชาติที่เห็นๆ มันยังรู้ว่าที่ไหนควรอยู่ไม่ควรอยู่ นี่มาจากป่าหิมพานต์ที่ไตรภูมิพรรณาไว้พิสดาร จะเซ่อซ่าอะไรขนาดนั้น ไม่ได้รู้เลยว่ามาแล้วต้องตาย...เป็นสินค้าชาวโลก

แล้วทำไม?...ทีฝรั่ง-ไทย ก็เจอฟอสซิลไดโนเสาร์แล้ว พวกมันไม่ยักอยากผ่านประตูมิติ มาเดินโชว์ตัวเป็นๆ มาเดินเล่นในป่าบ้างล่ะ หรือมาลอยน้ำตายฮ่าให้เห็นสดๆ เหมือนช้างน้ำจิ๋วจะได้เอาไปตากแห้งบ้าง ทั้งๆ ที่ไดโนเสาร์มันมีหลักฐานเป็นซากฟอสซิลเห็นๆ อยู่เพียบ แต่ดันโง่ไม่โผล่ประตูมิติมาเที่ยวเหมือนช้างน้ำจิ๋ว...โคตรแปลกไปมั๊ย หรือมันออกมาได้เฉพาะตัวที่จะขาย


ประตูมิติบ้าบออะไรล่ะ ดูหนังฝรั่งมากไปมั๊ง โธ่...แค่ข้ามอดีตยังทำไม่ได้เลยพ่อเจ้าประคุณ จะข้ามได้ก็เฉพาะจิต สำหรับสสารนั้นข้ามไม่ได้ เพราะอะไรนะหรือ? ถ้าวัตถุข้ามมิติกลับไปมาได้ เอาง่ายๆ แค่เอา ฮ.BLACK HAWK ติดอาวุธหนักเต็มอัตราศึกสัก 2 ลำ ย้อนมิติกลับไปกู้กรุงศรีอยุธยาเมื่อปี 2310 เข้าช่วยถล่มทัพพม่า ลองคิดดูว่าโลกนี้จะเป็นยังไง ป่านนี้คงไม่มีกรุงธนบุรี ไม่มีกรุงเทพฯ บรูณภาพแห่งดินแดนคงเปลี่ยนไป แค่เอาไปสร้างเป็นหนังยังไม่กล้าคิดเลย เพราะถ้าย้อนเวลาไปได้  ทุกประเทศเขาก็ต้องย้อนเวลามาเล่นได้เหมือนกันหมด ทีนี้มันส์ล่ะซินแสเสื้อดำเอ๋ย ไม่ต้องแค่วารีกุญชร หรือช้างน้ำหรอกที่มันจะผ่านมิติเวลามาได้ อะไรๆ ก็ต้องผ่านมาได้หมดเช่นกัน ทั้งกอตซิล่า มังกรไฟ ไดโนเสาร์ ฯลฯ ดังนั้น ทำไมต้องมีแต่ช้างน้ำจิ๋วข้ามมิติ ไหนบอกว่าจบปริญญาตรีวิทยาศาสตร์งัย สงสัยจะกินฮู้สุวรรณภูมิที่มีสารตะกั่วเข้าไปมาก แต่ดีครับกินวันละ 300 ใบช่วยชาติ จะได้ประหยัดคนแย่งกินข้าวไปหนึ่ง


แล้วถ้าจะมาเถียงว่า เป็นประตูมิติระหว่างป่าหิมพานต์กับโลก คำถามก็คือถ้าป่าหิมพานต์มีประตูมิติเปิดมาโลกนี้ได้ มิติอื่นๆ มันก็ต้องมีประตูมิติเหมือนกัน ไม่ใช่เลือกจะมีประตูมิติเพื่อใคร ส่วนอีกเหตุผลที่อ้างประตูผีทางฮวงจุ้ย มันคนละเรื่อง ก็ไหนเวลาสอนบอกว่ามันเป็นช่องทางผ่านของวิญญาณ ภูตผีปีศาจ ก็เมื่อมีช้างน้ำเป็นตัวก็ไม่เกี่ยวกับประตูผี อธิบายมั่วแล้วผีก็ผี ช้างน้ำก็ช้างน้ำ ตกลงจะเอาช้างน้ำ หรือช้างผี แหมขนาดบอกมีบารมีช้างน้ำยังตายฮ่า ช่วยตัวเองไม่ได้


merคราวนี้ผมจะไม่เถียงในระหว่างความเป็นจริงกับจินตนาการ มาดูเรื่องจริงของ วารีกุญชร หรือช้างน้ำกัน มันถูกสร้างตัวตนขึ้นมาจากในแดนกระเหรี่ยง แต่วิธีต้มตุ๋นประเภทนี้ในยุโรปก็มี ในญี่ปุ่นก็มี  เช่น ทำเป็นนางเงือก ทำเป็นมังกรบิน ทำเป็นช้างน้ำ ส่วนใหญ่จะทำจากสัตว์น้ำ เพื่อเพิ่มมูลค่าไง ที่ทำง่ายเพราะผิวหนังที่ใช้ต้องอาศัยเมือกและกระดูกปลามันเนียนดี จริงๆ แล้ววารีกุญชร หรือเจ้าช้างน้ำจิ๋วเนี่ย...จะเอาให้เหมือนในหนังสือก็น่าขำ เพราะถ้าจะนำเอาอัตตลักษณ์ของสัตว์หิมพานต์ ที่บรรดาศิลปินวาดมาดัดแปลงเอาตามอำเภอใจ... เพื่อเป็นหลักฐานอ้างอิงก็ไม่ใช่ เพราะเป็นจินตนาการของงานศิลปะ เพื่อสร้างความแตกต่างของมิติความเชื่อแต่ละภพ ตามความเชื่อในเรื่องไตรภูมิ อย่างเฉลิมชัยก็จินตนาการนึง ท่านกัลยาก็จินตนาการนึง อาจารย์ถวัลย์ดัชนีก็จินตนาการนึง ฯลฯ เพราะศิลปินก็ต่างคนต่างจินตนาการ แล้วในภาพจิตรกรรมไทยช้างน้ำนะมีสองขา...ครึงหน้าเป็นช้างส่วนครึ่งหลังเขาเป็นปลานะ ตกลงช้างน้ำของซินแสเสื้อดำจะยึดจินตนาการใครล่ะ ...หรือดู Back to the future มากไป หรือไม่โดนกะเหรี่ยงต้มซะเอง


แต่วารีกุญชร หรือช้างน้ำจิ๋ว ที่ซินแสผู้มีความบกพร่องทางสติปัญญาลงทุนโฆษณาออกทีวีนั้น แกคงไปซื้อของที่เหลือจากคดีเมื่อนานมาแล้ว สมัยก่อนมีขายที่ร้านอินเดียที่แม่สายแต่อยู่ฝั่งโน้นนะ ราคาประมาณ 200,000 บาทต่อตัว คนขายเขาจะขอดูเงินก่อนดูของ ถ้าไม่มีเงินหลบไปไม่มีดูฟรี และห้ามถ่ายรูป ระยะหลังนี่ แหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ในฝั่งพม่าแจ้งว่า ตอนนี้มี วารีกุญชร หรือช้างน้ำ 1 ตัวที่พระชาวกระเหรี่ยงถือไว้ยังอยู่ ตั้งราคาที่ 15 ล้านบาท ตัวนี้สวยเพราะทำแท้เกรด A


แล้วมีตัวทำก๊อปแท้ชนิดเกรด B ตัวละ 200,000 บาท เวลาซื้อตัวเดียวไม่ขายต้องซื้อเป็นโขลง สักโหลหนึ่งกำลังดี แต่ถ้าขอแบ่งไปช่วยขายก็ 4 ตัวจึงจะปล่อย การซื้อขายต้องข้ามไปอยู่ฝั่งเมียววดีเท่านั้น ไม่มีการซื้อขายในฝั่งไทย เรื่องความปลอดภัยหายห่วง เพราะทางคนขายจัดทีมปืนอาก้าประกันความงี่เง่า คอยประกบคุมเชิงตลอดเวลา ห้ามถ่ายรูป แต่มีฟิล์มเอ็กซเรย์ให้ดู ส่วนที่ซินแสฮวงจุ้ยเสื้อดำออกสื่อทีวีบอกขณะนี้มี 4 ตัว คุยว่าราคา 8 หลัก ก้ออัพราคาคุยตามฟอร์ม ฮวงจุ้ยราชาจะราคาแผงลอยได้งัย ขนาดคุยว่าอัญมณีของแกหายากโคตรๆ ประจุพลังเป็นปี ปกติขายลูกศิษย์เม็ดละ 2,500.- บาท พอจะเรียกแขกมาฟังฮวงจุ้ย ยอมแจกทีละ 500 เม็ด เบ็ดเสร็จ 3 ครั้ง 1,500 เม็ด นี่ถ้าไม่หายากไม่มีแจกนะ


นำคนที่อ้างว่าพบ...วารีกุญชร หรือช้างน้ำจิ๋ว มายืนยัน...แต่ดูมั่วๆ

และไม่รอช้ากับภารกิจ วารีกุญชร หรือช้างน้ำจิ๋ว ว่าจะนำผู้ที่พบและสัตว์แพทย์ที่ถูกอ้างว่าพิสูจน์ช้างน้ำจิ๋วเป็นของจริง มาโชว์ออกอากาศต่อทันทีในวันถัดมา เป็นการบันทึกเทปที่เชียงใหม่ โดยมีบุคคลที่อ้างว่าเป็นชาวกะเหรี่ยง 2 คนมาพูดคุย ฟังแล้วไม่ได้อะไร ข้อสงสัยยิ่งเยอะ บอกหาของป่า...หาอะไร? หรือคอยหาแต่ช้างน้ำเหรอ เพราะบอกเข้าป่าเฉพาะกลางวัน กลางคืนไม่เข้า...เพราะกลัวผี.! ช่างเดินป่ากันเก่งนะ เข้าออกชายแดนกลับมาก่อนอาทิตย์ตกดินอย่างกะกระโดดเชือกเลย ตกลงห้วยที่เจอเนี่ยเจอที่ดงกะเหรี่ยงจริงๆ เหรอ หรือคูน้ำหลังบ้าน ชื่อที่เรียกก็ไม่มีในแผนที่โลก แต่ไม่เป็นไรเพราะซินแสเสื้อดำต้องการครบโหล เที่ยวหน้าช่วยพกไอโฟนเข้าไปด้วย...จะได้รู้พิกัดกันว่าไอ้ห้วยที่คุยเนี่ยอยู่ตรงไหน อย่าบอกนะว่าไม่มีปัญญาซื้อไอโฟนอีก ขายซากช้างน้ำได้เงินไปตั้ง 8 หลัก  อ๋อ.! แล้วที่คุยว่ามีคนของอาจารย์ไปหาของ ไปหาอัญมณี ...เป็นแบบนี้นี่เอง  โธ่...คุยซะลำบากยากเย็น แค่จะซื้ออัญมณีก็ไปหาคนขายอัญมณี จะซื้อช้างน้ำก็ไปซื้่อกับพวกกะเหรี่ยง   ตกลงที่คุยว่ามีเป็นโกดังนะ  ของร้านที่ขายของว่างั้นเถอะ...เวร.!  ดันคุยซะใหญ่โต..."คนของอาจารย์"


ไม่รู้ว่า...มันคืออะไร เจอมันลอยน้ำตายแล้ว  มีกลิ่นเหม็นเน่า... แต่ดันเก็บใส่กระเป๋าเอากลับมาตากแดด

ทีนี้ก็มาคุยตอนเจอ ซินแสฮวงจุ้ยเสื้อดำคุยอย่างภูมิใจว่าเจอตอนยังเป็นๆ แต่คนที่ว่าเป็นกะเหรี่ยงสองคนบอกไปช๊อตปลาในป่าแล้วเจอศพช้างน้ำจิ๋วมาติดริมน้ำ...พูดได้เหมือนกันซะแล้ว ฟังแล้วนี่คงต้องเปิดใจก่อน...อย่างที่ซินแสชอบใช้ จากนั้นหยิบขึ้นมาดูไม่รู้ว่ามันคืออะไร ตอนนั้นมันก็ตายแล้วมีกลิ่นเหม็นเน่าด้วย ไม่รู้เป็นอะไร...แต่อุตส่าห์เอาศพกลับมาตากแดดให้แห้ง ข้อสงสัยคือ...ไม่รู้ว่ามันคืออะไร และมันตายแล้ว มีกลิ่นเหม็น อ้าว.! แล้วจะเก็บมาทำไม? ยังอุตส่าห์เอาใส่กระเป๋าเสื้อกลับออกมาจากป่าอีก...เออแปลกเรียกพ่อเลย แล้วเอามาตากแดด แล้วรูปร่างไม่เสียหายเลย ขาไม่ขาด งาก็ไม่หลุด ขนาดหนูตายยังไม่อยากเก็บเลย นี่ไม่รู้แถมยังขยันตากแดดอีก...เอ้า เชื่อๆ หน่อย


ทีนี้สองคนที่อ้างว่าเป็นกะเหรี่ยง บอกตอนที่เจอไม่รู้ว่าคือช้างน้ำ หรือวารีกุญชร แต่มีสร้างนิยายความน่าเกรงขามอีก มีลองเอางามาจิ้มดูรู้สึกชาแขนทันที...น๊านเดี๋ยวไม่ศักดิ์สิทธิ์ และไม่กล้าแทงแรงเพราะเขาเชื่อกันว่าถ้าเลือดออกถึงตาย นี่ขนาดไม่รู้นะว่ามันตัวอะไร พอตากจนแห้งก็เอาไปให้พระกะเหรี่ยงดู เออเลยรู้ว่าถ้าเก็บสัตว์ที่ตายได้ แล้วไม่รู้ว่าเป็นอะไรเนี่ยต้องมาตากแดด...แล้วต้องเอาไปให้พระกะเหรี่ยงนิติเวชก่อน นี่ถ้าตัวใหญ่ต้องเอาปิคอัพเข้าป่าไปด้วยนะ มิน่าช้างน้ำมันต้องกะเหรี่ยงเท่านั้น พระท่านก็ว่าเป็นช้างน้ำหายาก รักษาให้ดีมีพลังอำนาจ ตบท้ายเล่าว่าพระท่านก็ขอ...เล่าซะเสียพระเลย ที่ให้ท่านไม่ได้เพราะมีหุ้นส่วนหลายคน สุดท้ายมาจบที่ราคา 8 หลัก โถ...พลังอำนาจช้างน้ำสู้อำนาจตังค์ไม่ได้ นี่แหละน๊า... ดังสุภาษิตจีนว่า "มีเงินก็จ้างผีโม่แป้งได้"  คนมีเงินพูดถูกตลอด  โกงกินยังไม่ผิด  หลอกยังงัยคนถูกหลอกก็เชื่อ


อ้างคณะสัตว์แพทย์รับรอง
  แต่...หมอบอกเพียงว่าเป็นสิ่งมีชีวิตประเภท...หนู    หมอแนะให้ผ่าพิสูจน์.!

เพื่อยืนยันว่าเป็นของจริง มีการกล่าวอ้างถึงคณะสัตว์แพทย์ แต่มีเพียงนายสัตว์แพทย์ท่านหนึ่ง โดยมีการนำช้างน้ำ หรือวารีกุญชรนี้ไปเอ็กซเรย์ โดยมีนายสัตว์แพทย์ท่านนี้ตอบคำถาม คุุณหมอก็บอกว่าไม่ใช่ผู้มีความรู้เรื่องช้างน้ำ หรือวารีกุญชร โดยพิธีกรถามว่ามันคืออะไร หมอก็บอกเพียงเป็นสิ่งมีชีวิต แล้วรู้จักช้างน้ำไหม?...หมอบอกไม่รู้จัก.! แล้วตัวนี้เป็นสัตว์ประเภทไหน... หมอบอกลักษณะเป็นสัตว์ในกลุ่มโรเด้นส์ (Rodentia) หรือพวกหนูนั่นแหละ เพราะจากฟิล์มเอ็กซเรย์ ส่วนกระดูกต้นขา ตั้งแต่หัวเข่าลงมาจะยาว แต่ช้างจะไม่ยาว ส่วนกระโหลกศีรษะเล็กยาว แต่ช้างกระโหลกจะใหญ่ หมอบอกว่าโดยรวมเหมือนหนู แต่โครงสร้างคล้ายช้าง คุณผู้อ่านก็ลองไปสังเกตฟิล์มดูแล้วกันว่า ของซินแสหัวเล็ก แผ่นกระดูกขนาดใหญ่ที่ส่วนต้นคอไม่มี


ele2 ele3

เปรียบเทียบโครงกระดูกของช้าง และหนู


แล้วงาที่งอกออกมาล่ะ...หมอบอกว่าติดตั้งภายหลังได้ เพราะหากจะทำขึ้นมาไม่ใช่เรื่องยาก ถ้าจะพิสูจน์ว่าเป็นงาจริงหรือไม่...ต้องผ่าพิสูจน์ และหมอเห็นว่าถ้าจะให้แน่ชัด ควรตั้งองค์กรกลางมาผ่าพิสูจน์กัน.....มันต้องอย่างน๊านหมอ เพราะฟิล์มบอกได้เพียง 2 มิติ วินิจฉัยแน่นอนไม่ได้ ถ้าจะเอาแบบละเอียดต้องใช้ TC Scan ที่นี่ไม่มี  เพราะงาของช้างจริงๆ เกิดมาจากส่วนของฟันช้าง ช้างจึงไม่มีฟันมาก แต่ตัวที่เอ็กซเรย์หมอบอกว่ามีฟันมากและเหมือนหนู...นะคุณผู้อ่าน สรุปว่าสัตว์แพทย์ท่านนี้ไม่ได้รับรอง...ว่าเป็นช้างน้ำ แต่ยอมรับว่าเป็นสิ่งมีชีวิตเท่านั้นและตอบไม่ได้ว่าคืออะไรต้องผ่าพิสูจน์ ด้วยเทคโนโลยีปัจจุบัน ก็อย่าลืมตรวจ DNA ด้วยซะเลยว่าเนื้อ ผิวหนัง กระดูก รวมถึงงาที่มารวมๆ นั้นเป็นสัตว์ประเภทใด ก็เชิญประกาศพิสูจน์ได้เลย


สุดท้ายทั้งหลายทั้งปวง ที่ซินแสฮวงจุ้ยปรมาจารย์เสื้อดำ ต้องเที่ยวหาวัตถุสิ่งของมาเป็นเครื่องประกอบการฮวงจุ้ย เพราะวิชาฮวงจุ้ยที่มีก็ไม่ได้พิสดารไปจากซินแสคนอื่น และรู้อยู่ว่าหลักฮวงจุ้ยจริงๆ ไม่เคยเสนอตัวสร้างความรวยให้ใคร  จึงต้องใช้ของแก้ฮวงจุ้ย...เป็นข้ออ้าง ว่ามันมีพลังแห่งความมั่งคั่งร่ำรวย มีความศักดิ์สิทธิ์และเรียกตังค์เพิ่มได้จากของที่จะขาย ค่าครูไม่มีไม่เป็นไรเพราะมีพวกอยากจัดฮวงจุ้ย...แต่เห็นแก่ตัวชอบได้ของฟรี ไม่ยอมเสียตังค์ค่าดูฮวงจุ้ย ก็เลี่ยงเรื่องเรียกค่าครู แต่ฟันค่าของแก้ฮวงจุ้ย...งัยล่ะพ่อพระ ดังนั้น ฮวงจุ้ยจะไม่สัมฤทธิ์ผลถ้าไม่ซื้อของแก้ฮวงจุ้ยกรู... ก็แค่กลยุทธ์หาทางเพิ่มมูลค่า สร้างความแตกต่าง ตามหลักการตลาดของยุคสมัยนี้ ไม่ใช่ไม่อยากได้ตังค์ รถก็เติมน้ำมัน นอนห้องสวีทก็ตังค์ ก็ใครล่ะที่ออกสื่อมันคุยว่าดูฮวงจุ้ยอยู่ที่ฮ่องกงทีล่ะ 200,000 ขนาดเจ้าพอลยังร้องโอ้โห เวลาลูกศิษย์จะเชิญที...ใครที่พูดจังค่าดู 200,000.- บาท จนลูกศิษย์ลูกค้าหัวหด...งานก็หด แหมเดี๋ยวนี้เปลี่ยนใหม่นะ...แล้วแต่ใส่ซอง แต่มีใส่อย่างน้อยซะด้วย


Lyunหรือที่แท้ก็ลากฮวงจุ้ยมาเป็นแค่หน้ากากบังหน้า
เพื่อจะค้าขายของแก้ฮวงจุ้ย เครื่องรางของขลัง คาถาอาคม ของศักดิ์สิทธิ์ เมื่อมีก้าวแรกก็ต้องมีก้าวต่อไป เริ่มต้นต้องมีนิยายชีวิต สร้างวีรกรรมฮวงจุ้ยที่โชกโชน ตลุยฮ่องกง ไปจีน เข้าธิเบต แต่ไม่มีหลักฐาน ก็ต้องสร้างนิยายแบบไม่ดูหนังหน้าว่า เป็นศิษย์พี่ศิษย์น้องกับซินแสฮวงจุ้ยหลินหยุน (Lin-Yun) และยับเช็งไห่ (Yap Cheng Hai) ว่าแต่ถามเขารึยังว่าอยากรู้จักไหม เพราะทั้งสองคนเป็นซินแสที่มีอายุมากแล้ว ที่สำคัญทั้งสองมีชื่อเสียง มีลูกศิษย์เป็นชาวต่างประเทศมากมาย...โดยไม่ต้องมาอ้างสอนฟรี  ไม่ต้องอ้างบุญกุศล  หรืออ้างปรามาสบังหน้า  เพื่อกดความคิด  กดความสงสัยลูกศิษย์ไว้ เพราะคนมันเก่งนักเป็นโน่นเป็นนี่ได้ แล้วแต่จะสร้างนิยายลวงโลก ปัดโธ่...ผมก็คุยได้ เนี่ยรู้จักหมดแหละ ทั้งจอร์จบูช  โอบามา  ฮุนเซน  ฯลฯ  แต่คนเหล่านั้นจะรู้จักเราหรือเปล่านี่แหละ  มันก็อีกเรื่องนึงนะ...คุณผู้อ่าน


                                                          ภาพซินแส  Lin-Yunyab

ภาพซินแส  Yap Cheng Hai


และท้ายสุดตอนนี้
ไม่เอาแล้วที่คุยว่าดั้นด้นไปเรียนฮวงจุ้ยธิเบต
ตอนนี้จะย้ายราก ถอนเหง้ามาเป็นสุวรรณภูมิแล้ว มีอาจารย์เป็นมอญ เป็นพม่าซะงั้น เพราะได้มีโอกาสโชว์ความเป็นนักบวชสำเร็จแล้วนะพี่เทือกเทพ พี่ไม่ได้ดูเลยมันบวชอะไร พิธีอะไร ปล่อยให้มาทำกลางบ้านเมืองไทยเราได้ยังงัย ตอนนี้เริ่มทำตลาดช้างน้ำจิ๋ว ต่อไปอะไรดีล่ะ... มักกะลีผล เหล็กไหล ฯลฯ ที่มันคงจะโผล่มาจากหิมพานต์ โผล่จากที่ลี้ลับ มาเพื่อเป็นบารมีอีก เป็นพลังอีก....ตามเคย นี่คงเป็นเป้าหมายการค้าที่แท้จริง ที่แอบแฝงอยู่เบื้องหลังฮวงจุ้ย เพราะถ้าจะบวชแล้วใช้ผ้าเหลืองบังหน้ามันก็ช้า ถ้ายิ่งยศศักดิ์มันน้อยก็ดังอยาก ถ้าไม่เจ๋งไม่ขลังก็เอวัง เป็นซินแสฮวงจุ้ยไม่ยุ่งยาก และอ้างว่าตัวเองเป็นนักบวชก็ง่าย มาจากลัทธิไหนก็ไม่รู้ ขนาดคุยว่าเรียนวิชาจากธิเบต จีน ยังย้ายเหง้ามาสุวรรณภูมิก็ได้ ก็มีคำถามแบบกาลามสูตรเลย ขนาดเรียนวิชาชีพนี่กี่ปี จะเอาปริญญากี่ปี แล้วที่คุยว่าเีรียนทั้งปริญญาเมืองไทยกี่ใบ ไปเรียนโทสหรัฐกี่ใบ ไปเดินหาฮวงจุ้ยกี่ปี เจอแล้วเรียนอีกกี่ปี กี่วิชา กี่อาจารย์ แล้วนี่มีเรียนวิชาสุวรรณภูมิอีก รวมแล้วทั้งหมดเทียบปีมาเผลอๆ มันจะเกินอายุแล้ว นี่ใช่ไหม...อายุมันถึงต้องมากเข้าไว้  ฉลาดนะที่สร้างนิยายชีวิตเก่ิง   แต่ความจริงก็คือความจริง


ว่าแต่เรื่องช้างน้ำนี่ปรึกษาท่านพระพิฆเณศรึยังล่ะ
เห็นคุยว่าเห็นผีเห็นวิญญาณเก่งจัง ถามท่านซักคำไหมที่ทำไปเนี่ย ถ้าอย่างนี้ผมว่า ไปบูชาพระพิฆเณศ...ดีกว่านะ เพราะมีมานานแล้ว และทั่วโลกเขาก็รู้จัก สบายใจกว่าเยอะ โธ่...พี่เทือกเทพครับพี่ดูคนไม่เป็นหรือ คบไปได้ลองดูที่บ่าซิมีนกเกาะหรือเปล่า เวลาส่องกระจกหวีผมลำบากไหมล่ะ อย่าตกใจแค่ติดเล็กน้อย ที่มาคบกับซินแสลวงโลก เช่นอีตานี่ข้ามมิต่งมิติอะไรมึนทั้งเพ ของเก่าเมื่อวันวานยังเวียนมาจุดประกายต่อได้ เพราะมีสื่อออกทีวี แต่งตัวดีๆ วางมาดดีๆ แถมด้วยแจกอะไรฟรีๆ ล่ะปลากินเหยื่อตลอด ก็ช่วยซินแสซื้อกันหน่อยไว้ประดับบุญญาบารมี เป็นมหาอำนาจรวยไม่มีเหตุผล แต่ถ้าซื้อภายใน 10 นาทีนี้แถมโง่ไม่มีเหตุผลโคตรๆ จริงด้วย

ไม่ได้เขียนให้เชื่อ  แต่เป็นอีกมุมมอง  อ่านแล้วคิดเองเถอะ


ณ เดช 20/09/2554

Kaejiarjan Truth Difference

ขอขอบคุณภาพจาก :  มติชนออนไลน์   http://th.wikipedia.org/wiki 
http://www.earthend-newbeginning.com/bible-prophecies/1052-human-error-animal-deaths-japan

บทความที่เกี่ยวข้อง :-

หลิวหลี อัญมณีภูเขาไฟ อัญมณีธรรมชาติที่ว่า..มีพลังความร่ำรวย  
กรุเจดีย์วัดราชบูรณะ อาถรรพณ์คำสาป เจ็บตาย บ้า ตาบอด 2  
   
กรุเจดีย์วัดราชบูรณะ อาถรรพณ์คำสาป เจ็บตาย บ้า ตาบอด 1

ซินแสอ้างศรัทธา, ลายแทง รื้อเจดีย์หายาทำน้ำพลัง รักษาโรค 3

ซินแสอ้างศรัทธา, ลายแทง รื้อเจดีย์หายาทำน้ำพลัง รักษาโรค 2 
ซินแสอ้างศรัทธา, ลายแทง รื้อเจดีย์หายาทำน้ำพลัง รักษาโรค 1   

ยันต์เหวินชาง ของแก้ฮวงจุ้ย ต้องตั้งใจ บริสุทธิ์ ไม่ใช่ของก็อปปี้ 

เจ้าสำนักหม่าอ้าง "ขงเบ้ง" เป็นปรมาจารย์ฮวงจุ้ยเต๋าหมวกดำ
 
จัดฮวงจุ้ยให้รวย ซินแสฮวงจุ้ย(เจ้าสำนักหม่า)ต้องรวยก่อน 1   

จัดฮวงจุ้ยให้รวย ซินแสฮวงจุ้ย(เจ้าสำนักหม่า)ต้องรวยก่อน 2
 
ชนะชีวีด้วยฮวงจุ้ย ยันต์กงล้ออักษรธิเบต ที่เจ้าสำนักหม่าอุปโลกน์
   
ชนะชีวีด้วยฮวงจุ้ย...เจ้าของยันต์กงล้อ ทำไมน้ำท่วมบ้านมิด? # 1
  

เจาะเวลาหาฮวงจุ้ย ที่มาของวิชาฮวงจุ้ยสุวรรณภูมิ 7,000 ปี  
ช้างน้ำ [วารีกุญชร กุญชรวารี] กับความเชื่อของปรมาจารย์ฮวงจุ้ย  
ฮวงจุ้ย พระราชวังต้องห้าม บทเรียน ความจริงของฮวงจุ้ย

พระราชวังต้องห้าม ตำนานวัตถุฮวงจุ้ย ที่ใช้จัดแก้ฮวงจุ้ย
สมาคมฮวงจุ้ยโลกยกย่องให้เป็น Grandmasters 1 ใน 3 ของโลก  
สมบัติคนโง่ ที่หลอกได้ไม่มีวันตาย
 

ฮวงจุ้ย อัญมณี หินธรรมชาติ ศิลปะล้ำค่า ความงมงาย
 
ของแก้ฮวงจุ้ย ที่ซินแสว่าใช้แก้ฮวงจุ้ยได้ ตั้งแล้วรวยได้
พลังชี่(Qi) พลังฮวงจุ้ย และพลังแห่งความมั่งคั่งร่ำรวย 1
พลังชี่(Qi) พลังฮวงจุ้ย และพลังแห่งความมั่งคั่งร่ำรวย 2  
ฮวงจุ้ยรูปลักษณ์ การพิจารณาเลือกใช้มังกร ในทางฮวงจุ้ย

ฮวงจุ้ยรูปลักษณ์ มีหลักพิจารณาความดีร้าย ไม่ใช่จับผิด!

 
Tags : ฮวงจุ้ย, ของแก้ฮวงจุ้ย, ฮวงจุ้ยเต๋าหมวกดำ, หลินหยุน, ฮวงจุ้ยนิกายหมวกดำ, Black Seck Feng Shui, ฮวงจุ้ยสุวรรณภูมิ, หิน อัญมณี 

ท่านสามารถนำเนื้อหาในส่วนบทความไปใช้ แสดง เผยแพร่ เพื่อความรู้ โดยต้องอ้างอิงแหล่งที่มาของเนื้อหา และขอสงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปใช้เพื่อธุรกิจ การค้า และห้ามแก้ไขดัดแปลงใดๆ อันเป็นการละเมิด


 


สนใจติดต่อ-สอบถาม พื้นที่โฆษณา ประชาสัมพันธ์ ได้ที่     info@kaejiarjan.com

บทความ ข้อเขียน ที่มีในเว็บเกจิอาจารย์ ขอสงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ.2537 หากนำไปดัดแปลง ทำซ้ำ เพื่อประโยชน์ทางธุรกิจการค้า