You are here:   Home - ฮวงจุ้ยคลาสสิค ฮวงจุ้ย พลังชี่ปาจื้อ เกจิอาจารย์ > เกจิ ฮวงจุ้ย > ฮวงจุ้ย ดาว 9 ยุค | ตรุษจีน > ฤกษ์ไหว้เทพเจ้าแห่งความมั่งคั่ง เทพไฉ่ซิ่งเอี้ย53
ฮวงซุ้ย หรือฮวงจุ้ยสุสาน ตั้งบนทางน้ำผ่าสุสานก่อวิบัติ
การทำฮวงซุ้ย หรือฮวงจุ้ยสุสาน หรือที...
ฤกษ์ไหว้เทพเจ้าแห่งความมั่งคั่ง เทพไฉ่ซิ่งเอี้ย53 PDF พิมพ์ อีเมล
เขียนโดย ไท้เล่ากุง   
วันศุกร์ที่ 15 มกราคม 2010 เวลา 23:37

ได้เวลาอำลาปีเก่ากันอีกครั้ง พร้อมกับการก้าวเข้าสู่ปีใหม่หรือวันตรุษจีนทางจันทรคติ ชาวจีนจะทำการต้อนรับเทพเจ้าแห่งโชคลาภ หรือเทพเจ้าแห่งความมั่งคั่ง ที่รู้จักในนาม "เทพเจ้าไฉ่ซิ่งเอี้ย" เพื่อขอพรศิริมงคลแห่งโชคลาภเงินทอง ความมั่งคั่ง มาสู่อาคารบ้านเรือนร้านค้า

ในวันแรกของปีใหม่จีนหรือวันตรุษจีนทุกปี
ชาวจีนจะมีประเพณีการอัญเชิญเทพเจ้าไฉ่ซิ่งเอี้ย หรือบ้างเรียกขานท่านว่า "เทพเจ้าเงินตรา" เพื่อเชื้อเชิญท่านมาประทับในบ้าน และขอพรท่านเพื่อให้ทุกคนในครอบครัว หรือการประกอบกิจการค้า ให้มีโชคลาภด้านความมั่งคั่ง ธุรกิจการค้าและการเงินให้เจริญรุ่งเรือง หากปีที่ผ่านมา คุณมีความติดขัดด้านการเงิน และด้านธุรกิจการค้า ปีนี้ท่านมีโอกาสที่จะได้ขอพรจากการไหว้เทพเจ้าแห่งความมั่งคั่งในปีนี้

ซึ่งในปีขาลหรือปีเสือ53 ฤกษ์ที่ดีที่สุดนำมาซึ่งความมั่งคั่ง ในการไหว้เทพเจ้าแห่งโชคลาภในปีนี้ เป็นช่วงยามแรกของ วันอาทิตย์ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2553
เวลา 24.01-24.59 น. เป็นเวลาแห่งฤกษ์ที่ดีที่สุด (ซึ่งยังคงเป็นคืนวันเสาร์ที่ 13 อยู่ก็คือวันที่เราไหว้ตรุษจีนกัน ในช่วงเช้าเราทำพิธีไหว้พระไหว้เจ้าในบ้าน เสร็จแล้วไหว้บรรพบุรษ พอบ่ายไหว้ห่อเฮียตี๋ ตกกลางคืนเตรียมตั้งโต๊ะไหว้เทพเจ้าไฉ่ซิ่งเอี้ยเพื่อขอโชคลาภกัน เหตุที่เรียกยามแรก เพราะชาวจีนถือเป็นวันใหม่ ตั้งแต่เวลา 23.01 น. ไปแล้วของทุกวัน)

ในปีนี้เทพเจ้าไฉ่ซิ่งเอี้ย
หรือเทพเจ้าเงินตรา ท่านจะเสด็จมาอำนวยโชคทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ที่ประมาณ 285 -315 องศา (ซึ่งถ้าต้องการจุดแน่นอน คงต้องวัดด้วยเข็มทิศ) ตัวผู้ไหว้จึงควรหันหน้าไหว้ หรือตั้งโต๊ะไหว้หันหน้าไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ เข้าหาองค์ไฉ่ซิ่งเอี้ยในทิศดังกล่าว โดยให้ตั้งโต๊ะไหว้บูชาอยู่ตรงหน้าผู้ไหว้ ในขณะที่ไหว้หน้าของผู้ไหว้หันไปยังทิศดังกล่าว หากท่านที่ไม่มีเข็มทิศก็ให้เบี่ยงโต๊ะไปทางตะวันตกเฉียงเหนือเล็กน้อยก็ได้ ท่านมองเห็นแน่นอนไม่ต้องกังวล

สำหรับการไหว้เทพไฉ่ซิ่งเอี้ย หรือไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ ปีนักษัตรทุกปีท่านสามารถไหว้ได้ตามปกติ ไม่ต้องกังวลเรื่องชง เพราะในขณะที่ทุกท่านทำพิธีไหว้ขอพรจากท่าน ก็เพื่อการคุ้มครองปกปักรักษาและโชคลาภต่างๆ อยู่แล้ว ดังนั้นจึงเป็นสิริมงคลที่ได้บูชาท่าน นั่นจึงนับเป็นเรื่องที่ดีต่างหาก มีแต่จะได้บารมีท่านมาคุ้มครอง เพราะเทพทั้งหลายไม่เคยให้ร้ายใคร

สำหรับเครื่องเซ่นไหว้ ท่านสามารถหาซื้อได้ตามร้านค้าที่จำหน่ายเครื่องไหว้ และตามห้างต่างๆ ที่มีขายในปัจจุบัน หากท่านมีรูปเคารพขององค์เทพไฉ่ซิ่งเอี้ยก็นำออกมาตั้งไหว้ด้วยยิ่งดี ขอให้สมาชิกเกจิอาจารย์และทุกๆ ท่านที่มาเยี่ยมชมโชคดีค้าขายมั่งคั่ง ร่ำรวยถ้วนทั่วกันตลอดปี


ไท้เล่ากุง 14/1/2553

Thankyou Beautiful Picture from : www.nipic.com


 
Tags : ฮวงจุ้ย ดาว 9 ยุค, โหราศาสตร์จีน, ฤกษ์ยามมงคล, ฤกษ์ไหว้ ไฉ่ซิ่งเอี้ย, วันตรุษจีน, ปีใหม่จีนปีชง แก้ปีชง, จัดฮวงจุ้ยบ้านดาว 9 ยุค 

ท่านสามารถนำเนื้อหาในส่วนบทความไปใช้ แสดง เผยแพร่ เพื่อความรู้ โดยต้องอ้างอิงแหล่งที่มาของเนื้อหา และขอสงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปใช้เพื่อธุรกิจ การค้า และห้ามแก้ไขดัดแปลงใดๆ อันเป็นการละเมิด


 


สนใจติดต่อ-สอบถาม พื้นที่โฆษณา ประชาสัมพันธ์ ได้ที่     info@kaejiarjan.com

บทความ ข้อเขียน ที่มีในเว็บเกจิอาจารย์ ขอสงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ.2537 หากนำไปดัดแปลง ทำซ้ำ เพื่อประโยชน์ทางธุรกิจการค้า